(123)456 7890 [email protected]

Giải đáp: Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì? Tại sao lại là ‘Ngoại hạng”?

Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì có lẽ là thắc mắc chung của nhiều fan hâm mộ Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng 90p tìm hiểu cúp Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì, từ đó giúp cộng đồng yêu thích bóng đá Việt Nam có thêm tư liệu truy cập nhiều nguồn thông tin đa quốc gia về một trong những giải đấu hàng đầu hành tinh này.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh trong tiếng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh có tên đầy đủ trong tiếng Anh là English Premier League (EPL) hay còn được gọi ngắn gọn là Premier League (PL) là giải bóng đá hàng đầu của Anh với hệ thống giải đấu gồm 20 đội bóng.

Giải đấu sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng kết hợp với English Football League (EFL). Mùa giải kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5, mỗi đội bóng tham gia 38 trận đấu (chơi với 19 đội bóng khác trên sân nhà và sân khách). Đa số các trận đấu được diễn ra vào chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật, thu hút đông đảo fan hâm mộ nước Anh nói riêng và fan hâm mộ toàn thế giới nói chung.

Mùa giải 2022-2023 năm nay đã và đang đi đến hồi kết với những trận đấu vô cùng hấp dẫn, theo dõi lịch Ngoại hạng Anh khi nào kết thúc ngay hôm nay tại 90p.

Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì?
Giải đáp ý nghĩa thuật ngữ Giải NGoại hạng Anh

Trở lại, English Premier League là cụm từ kết hợp từ English, Premier và League. Vậy, trong tiếng Anh Ngoại hạng Anh nghĩa là gì khi kết hợp 3 từ này. Nội dung tiếp theo, 90p sẽ đi vào giải thích và phân tích từng thành phần để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về ý nghĩa giải đấu trong tiếng Anh.

English là gì?

English được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa tiếng Anh, là ngôn ngữ chính thức tại Anh và cũng là một trong những ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai tại nhiều quốc gia trên thế giới và là ngôn ngữ chung của khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp, kinh doanh, giáo dục, nghiên cứu khoa học, văn hóa và đa dạng lĩnh vực khác.

Ngoài nghĩa là “tiếng Anh”, từ “English” còn có thể có các nghĩa khác tùy vào ngữ cảnh sử dụng:

Người Anh 

Khi nói đến “English” với ý nghĩa người Anh, người ta thường sử dụng dạng danh từ để chỉ người đến từ đất nước Anh.

Ví dụ: “She is an English woman” (Cô ấy là một phụ nữ Anh), “The English are known for their love of tea” (Người Anh nổi tiếng với tình yêu của họ đối với trà).

Thuộc về hoặc liên quan đến nước Anh

Thuộc về Anh, liên quan đến Anh: Khi sử dụng từ “English” với ý nghĩa này, người ta thường muốn nói đến một thứ gì đó có liên quan đến đất nước Anh, hoặc được phát triển hoặc sử dụng rộng rãi tại Anh.

Ví dụ: “I’m studying English literature” (Tôi đang học văn học Anh), “What is English Premier League?” (Ngoại hạng Anh là gì?).

Cúp Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì?
Cụm từ “English” trong English Premier League được dùng với ý nghĩa nào?

Liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh, học tiếng Anh hoặc người học tiếng Anh

Khi sử dụng “English” với ý nghĩa này, người ta thường muốn nói đến việc sử dụng tiếng Anh như một phương tiện để truyền đạt thông tin, hoặc tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức tại một nơi nào đó.

Ví dụ: “This book has an English edition” (Cuốn sách này có phiên bản tiếng Anh), “English is the official language in many countries” (Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở nhiều quốc gia).

Ngoài ra, khi sử dụng “English” với ý nghĩa này, người ta thường muốn nói đến việc học tiếng Anh hoặc những người đang học tiếng Anh.

Ví dụ: “I have an English class every Tuesday” (Tôi có lớp học tiếng Anh vào mỗi thứ Ba), “My English teacher is from Canada” (Giáo viên tiếng Anh của tôi đến từ Canada).

Vậy đối với cụm từ English Premier League, cách dùng ‘English” trong Ngoại hạng Anh tiếng anh là gì? Trong trường hợp này, “English sẽ được sử dụng với ý nghĩa “thuộc về hoặc liên quan đến nước Anh”.

Premier là gì?

Từ “Premier” trong tiếng Anh có nghĩa là “đầu tiên, hàng đầu, cao cấp”. Khi được sử dụng trong tên gọi “Premier League”, từ “Premier” có ý nghĩa là giải đấu bóng đá hàng đầu, cao cấp nhất, là nơi tập trung những đội bóng và cầu thủ tốt nhất.

Từ “Premier” còn được sử dụng để chỉ những sản phẩm, dịch vụ, hoạt động hoặc sự kiện có chất lượng cao nhất trong một lĩnh vực nào đó.

Ví dụ: “Premier class” (lớp học cao cấp), “Premier hotel” (khách sạn hàng đầu), “Premier event” (sự kiện cao cấp)…

League là gì?

Từ “League” trong tiếng Anh có nghĩa là “liên đoàn, hội đồng, liên minh” và thường được sử dụng để chỉ một tổ chức hoặc nhóm người hoạt động chung với mục tiêu chung. Trong trường hợp của “Premier League”, từ “League” được sử dụng để chỉ một giải đấu bóng đá, tổ chức và quản lý bởi một liên đoàn, với các đội bóng tham gia và thi đấu để tranh đua cho các giải thưởng và danh hiệu.

Từ “League” cũng có thể được sử dụng để chỉ những tổ chức hoặc liên minh khác trong nhiều lĩnh vực khác, ví dụ như “National Football League” (Liên đoàn bóng đá quốc gia), “League of Nations” (Liên hiệp các quốc gia), “UEFA Champions League” (Cúp C1 Châu Âu, liên đoàn bóng đá Châu Âu)…

English Premier League hay Giải bóng đá Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì?

Tổng kết lại, English Premier League là giải đấu bóng đá hàng đầu nước Anh, trước đó được tổ chức và quản lý bởi liên đoàn bởi Liên đoàn bóng đá Anh (The Football Association) từ năm 1888 đến 1992, thành lập đầu tiên với tên gọi FA Premier League sau quyết định của các câu lạc bộ tham dự Football League First Division tách khỏi Football League.

Ngày nay, Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá hàng đầu của Anh và là một trong những giải đấu có giá trị thương mại cao nhất thế giới.

Đến đây, ắt hẳn bạn đã biết Giải bóng đá Ngoại hạng Anh trong tiếng Anh là gì rồi đúng không? Vậy, tại sao không phải là “Giải đấu hàng đầu nước Anh” mà lại là “Ngoại hạng Anh”?

“Ngoại hạng” và ý nghĩa đằng sau Giải vô địch Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì?

Giải Ngoại hạng Anh được đặt tên là “Ngoại hạng” bởi vì đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của Anh, với sự tham gia của các đội bóng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong Vương quốc Anh, bao gồm Xcốt-len, Xứ Wales và Bắc Ireland. Thuật ngữ “Ngoại hạng” được sử dụng để thể hiện tính đa dạng về nguồn gốc của các đội bóng trong giải đấu này.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì?
Tại sao lại là “Ngoại hạng” mà không phải từ nào khác?

Ngoài ra, thuật ngữ “Ngoại hạng” còn được sử dụng để chỉ các giải đấu bóng đá hàng đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ví dụ, giải La Liga ở Tây Ban Nha, giải Serie A ở Ý, giải Bundesliga ở Đức và giải Ligue 1 ở Pháp đều được coi là các giải đấu “Ngoại hạng” của quốc gia của mình, vì sự đa dạng về nguồn gốc của các đội bóng trong giải đấu.

Kết luận

Thông tin mà 90p Live đã chia sẻ về giải bóng đá cấp câu lạc bộ hấp dẫn nhất thế giới – Ngoại hạng Anh chắc chắn đã giải đáp được một số thắc mắc của bạn đọc liên quan đến Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì.

Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Blog của 90p.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *