(123)456 7890 [email protected]

Đội vô địch Giải Ngoại hạng Anh Premier League được thưởng tổng cộng bao nhiêu tiền?

Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền có lẽ là thắc mắc chung của nhiều fan hâm mộ bóng đá nói chung và giải Ngoại hạng Anh nói riêng.

Tất cả 20 đội bóng tham gia giải đấu đều được thưởng cho nỗ lực toàn đội, và tất nhiên đội bóng thi đấu tốt hơn sẽ nhận được khoản thưởng hậu hĩnh hơn. Vào cuối mùa giải, CEO và các nhà quản lý tài chính sẽ ngồi lại với đội bóng để thảo luận về các khoản tiền thưởng cụ thể.

Ngoại hạng Anh là một trong năm giải bóng đá chuyên nghiệp lớn nhất châu Âu và là giải có quỹ thưởng cao nhất.

Tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh
Tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh

Chênh lệch khoản thưởng giữa đội bóng vị trí đầu bảng và cuối bảng có thể lên đến gần 940 tỷ VND xem xét toàn bộ quy trình, từ vòng loại Champions League đến khóa hạng Championship. Ngay cả những đội xuống hạng vẫn có thể kiếm được hơn 2,920 tỷ VND.

Tổng giải thưởng cho nhà vô địch Premier League là hơn 4,670 tỷ VND. Tiền thưởng EPL đã không được công bố từ giữa thập kỷ trước, nhưng thông tin giải thưởng đã được rộng rãi biết đến, do đó có thể đưa ra tính toán xấp xỉ một cách dễ dàng.

Mùa giải 2022-2023 dự kiến sẽ có kinh phí phát sóng tăng lên, ước tính vượt qua mức 73 nghìn tỷ VND của mùa giải trước đó.

Tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh và nguồn tiền tài trợ

English Premier League (EPL) là giải đấu bóng đá, thể thao chuyên nghiệp có % thu nhập cao nhất thế giới. Giải đấu tập hợp các câu lạc bộ nổi tiếng như Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Tottenham Hotspur và nhiều câu lạc bộ khác.

Trong những năm gần đây, bản quyền truyền hình mang lại nhiều khoản tiền đáng kể cho giải đấu. EPL thu về hàng tỷ đô la từ việc nhượng quyền bản quyền truyền hình cho các nhà đài lớn như Sky Sports, BT Sport… Hơn 73 nghìn tỷ VND đổ về quỹ tài chính trung tâm hàng năm, đổi lại các khoản thanh toán phát sóng và thưởng xứng đáng cho các đội bóng trong EPL.

Cầu thủ kiếm được bao nhiêu tiền nếu vô địch Premier League

Giải đấu trao tặng 40 chiếc huy chương bạc có đường kính 2.25 inches (5.7 cm) cho thành viên đội chiến thắng như một biểu tượng của sự công nhận. Bất kỳ cầu thủ nào đã xuất hiện ít nhất 5 lần trong giải đấu Premier League trong mùa giành chức vô địch đều được trao một chiếc huy chương.

Huy chương có thể được trao cho huấn luyện viên, cầu thủ hoặc các quan chức trong câu lạc bộ theo bất kỳ cách nào mà câu lạc bộ cho là hợp lý.

Hạng

Giá trị giải thưởng

1 1,275 tỷ VND

2

1,215 tỷ VND

3

1,151 tỷ VND

4

1,087 tỷ VND

Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Phần thưởng tiền cho giải đấu Premier League, thường được gọi là “thưởng giá trị”. Các khoản ‘thưởng giá trị’ dao động từ 52 tỷ VND cho đội xếp cuối cùng đến 1,033 tỷ VND cho đội vô địch Premier League.

Nếu bạn chưa biết thưởng giá trị Ngoại hạng Anh tiếng Anh là gì, có thể tìm kiếm cụm từ “Merit award” để tìm đọc các nguồn tin nước ngoài. 

Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Tìm hiểu tổng vô địch Premier League được bao nhiêu tiền

Ngoài tiền thưởng cho đội vô địch Premier League, Top 4 Premier League được gì? Có tiền thưởng cho các đội out top không?

Như đã thấy, đội vô địch Premier League nhận được rất nhiều tiền, nhưng ngay cả các đội không lọt top cũng có thể thu về nhiều khoản thưởng đáng kể nếu thi đấu tốt. Ví dụ, đội thăng hạng từ vị trí thứ 13 lên thứ 10 trước khi kết thúc hai vòng đấu cuối cùng, một bậc thăng hạng được thưởng 261 tỷ VND.

Khoản thưởng này vượt xa lợi nhuận sau thuế 59 tỷ VND mà Leicester City, một trong những câu lạc bộ ở giữa bảng xếp hạng, báo cáo vào tháng 5 năm 2018 và gấp đôi thu nhập thương mại của câu lạc bộ trong cùng kỳ.

Tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại hạng Anh xuất hiện trên TV

Mỗi năm, Premier League thu hút hàng tỉ người hâm mộ trên khắp thế giới, biến nó thành giải đấu phổ biến nhất về lượt xem. Nhờ thành công đó, giải đấu có thể đàm phán được các thỏa thuận truyền hình lớn giúp tăng thu nhập tất cả các câu lạc bộ.

Vô địch Ngoại hạng Anh được thưởng bao nhiêu tiền?
Tiền thưởng cho đội vô địch khi xuất hiện trên TV là bao nhiêu?

Năm ngoái, tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại hạng Anh và các đội khác xuất hiện trên TV ước tính lên đến hơn 2,442 tỷ VND. Tần suất xuất hiện của một đội trên sóng truyền hình sẽ quyết định các hạng mục thưởng thêm.

Ngoài ra, còn có phần thưởng giá trị dựa trên thứ hạng cuối cùng của mỗi đội trong giải đấu, mỗi vị trí được ước tính trị giá khoảng 52 tỷ VND.

Vô địch Ngoại hạng Anh được thưởng bao nhiêu tiền?

Các cầu thủ sẽ được phân chia số tiền giành được từ mỗi trận đấu dựa trên thành tích của họ. Tiền thưởng được cộng thêm vào hợp đồng của các cầu thủ để thúc đẩy họ giành được chiến thắng trong giải đấu và đặc biệt là giành được vé tham dự Cúp C1 Châu Âu.

Cách tiền thưởng vô địch Premier League xoay vòng

Các câu lạc bộ Premier League sẽ kiếm được thêm 64 tỷ USD cho mỗi vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng. Số tiền lớn từ quyền truyền hình vẫn là động lực mạnh nhất để các câu lạc bộ hướng đến và duy trì vị trí trong Premier League, thậm chí còn hơn niềm tự hào về thành tích thể thao.

Trong mùa giải Premier League 2020-2021, mỗi đội nhận được khoảng 2,442 tỷ VND, nửa số tiền đó đến từ truyền hình.

Kết luận

Vậy, vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Như trình bày bên trên, số tiền thưởng của Premier League được cho là cao nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu ở châu Âu, con số cụ thể được chia cho các câu lạc bộ dựa trên vị trí cuối cùng của đội trong bảng xếp hạng.

Truy cập trang chủ 90p Bóng Đá để không bỏ lỡ những tin tức thể thao mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *