(123)456 7890 [email protected]

Cách xem Ngoại hạng Anh trên điện thoại và máy tính không giật lag thông qua Facebook Live

Có rất nhiều nội dung thể thao, bóng đá hay để xem trên Facebook. Đặc biệt trong khuôn khổ bóng đá Ngoại hạng Anh đang đến hồi gây cấn.

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại chưa rõ phải xem Ngoại hạng Anh trên Facebook như thế nào? Trong bài viết này, trực tiếp bóng đá 90p sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách xem Ngoại hạng Anh trên Facebook trên cả máy tính (PC) và thiết bị di động (Android, iOS) hiệu quả nhất.

Tại sao xem bóng đá Ngoại hạng Anh trên Facebook lại phổ biến như vậy?

Facebook cung cấp tính năng Facebook Live. Facebook Live đã có thể truy cập được đối với một số người dùng kể từ giữa năm 2016, trở nên khả dụng cho mọi người vào tháng 1 năm 2017. Ngày nay, nó được tích hợp như một phần của Facebook Watch lớn hơn.

Facebook Live là nền tảng video trực tiếp của mạng xã hội cho phép phát trực tiếp tới gia đình, bạn bè và những người theo dõi trên Bảng tin.

Nội dung bạn có thể tìm thấy trên Facebook Live rất đa dạng. Có rất nhiều cảnh quay sáng tạo, hài hước và kích thích tư duy đáng xem. Trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh, Facebook thật sự là một kênh theo dõi tiện lợi, chất lượng.

Từ mùa giải 2019-2020, Facebook sẽ có quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu Ngoại hạng Anh tại Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào – những quốc gia có lượng người hâm mộ bóng đá Anh khổng lồ. Theo The Times, trang mạng xã hội này đã trả 200 triệu bảng (5,800 tỷ VND) đấu giá để hiển thị 380 trận đấu của mỗi mùa, vượt qua giá thầu từ BeIN Sports và Fox Sports Asia.

Xem Ngoại hạng Anh trên Facebook như thế nào?
Tại sao ngày càng nhiều người xem Ngoại hạng Anh trên Facebook?

Xem Ngoại hạng Anh trên Facebook nhanh chóng trở nên phổ biến vì những lý do sau:

 • Trung bình, các video trực tiếp có mức độ tương tác cao hơn sáu lần so với các video thông thường.
 • Các video Facebook Live nhận được nhiều bình luận hơn 10 lần so với các video thông thường.
 • Người dùng xem video Facebook Live với thời lượng gấp ba lần video đã tải lên.
 • Tất cả điều này có nghĩa là cứ 5 video mới trên Facebook thì có 1 video được phát sóng trực tiếp và các video trực tiếp thu hút hàng tỷ lượt xem mỗi ngày.

Xem Ngoại hạng Anh trên facebook như thế nào?

Giải Ngoại hạng Anh (EPL) có lẽ là giải đấu phổ biến nhất trong bóng đá với lượng người xem khổng lồ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xem các trận đấu trên Facebook thì đây là những cách phổ biến bạn có thể tham khảo:

Cách xem các trện đấu trên Facebook qua Bảng tin (News Feed)

Nếu ai đó mà bạn có kết nối trên Facebook (chẳng hạn như bạn bè, trang, nhóm hoặc người nổi tiếng mà bạn đang theo dõi) quyết định phát trực tiếp trên Facebook, thì video của họ sẽ xuất hiện trong Bảng tin của bạn.

Tuy nhiên, đây không phải là một cách hiệu quả để tìm kiếm nội dung:

 • Bạn cần kết bạn hoặc theo dõi người hoặc tổ chức cung cấp nội dung.
 • Các thuật toán của Facebook chỉ hiển thị cho bạn video trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Bạn cần phải ở trên Facebook vào đúng thời điểm người hoặc tổ chức cung cấp phát sóng trận đấu.

Cách xem Ngoại hạng Anh trên facebook bằng máy tính

Nếu bạn muốn coi đá banh trực tiếp trên mạng bằng máy tính các trận EPL thông qua Facebook. Bạn có thể truy cập từ máy tính với hai tùy chọn:

1. Sử dụng Bảng điều hướng

Cách phổ biến nhất là sử dụng liên kết chuyên dụng trong bảng điều hướng ở phía bên trái của Bảng tin Facebook.

Bạn có thể nhấp vào ‘Xem thêm’ để hiển thị. Nhấp vào liên kết sẽ đưa bạn thẳng đến phần ‘Trực tiếp’ của Facebook Watch. Cuộn xuống trang để tìm các phần dành cho video trực tiếp Ngoại hạng Anh phổ biến.

2. Sử dụng URL

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và đi thẳng đến trang Facebook phát sóng từ bất kỳ đâu trên web bằng cách nhập URL của dịch vụ phát sóng vào thanh địa chỉ của trình duyệt. URL sẽ đưa bạn đến cùng một trang như sử dụng phương pháp thanh điều hướng được mô tả ở trên.

Cách xem bóng đá Ngoại hạng Anh trên facebook bằng điện thoại Android

Nếu bạn muốn xem trực tiếp bóng đá trên Facebook Live thông qua thiết bị Android của mình, một lần nữa bạn có thể chuyển sang News Feed hoặc sử dụng liên kết URL chuyên dụng.

Cách xem bóng đá Ngoại hạng anh trên Facebook
Xem Ngoại hạng Anh trên Facebook với điện thoại

Để tìm liên kết URL chuyên dụng, hãy mở Facebook và làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Nhấn vào tab Khác (ba đường kẻ ngang) ở góc trên bên phải của ứng dụng.
 • Trong menu mới, chọn Xem thêm.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Video trực tiếp.
 • Chọn video bạn muốn xem.

Xem bóng đá Ngoại hạng Anh trên Facebook bằng điện thoại iOS

Cách xem trên iOS nhìn chung tương tự như trên Android.

Thực hiện theo các bước sau để bắt đầu:

 • Mở ứng dụng Facebook.
 • Nhấn vào tab Khác ở góc dưới bên phải.
 • Cuộn xuống và nhấn vào Video trực tiếp .
 • Chọn video bạn muốn xem.

Tìm video xem trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh trên Facebook

Nếu bạn không thể tìm thấy nội dung mình đang tìm bằng cách sử dụng các liên kết Video Trực tiếp như được mô tả ở trên, thì có một số cách khác để bạn có thể tìm thấy các video Trực tiếp trên Facebook để xem.

1. Bật thông báo video trực tiếp

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ trận đấu trực tiếp từ Facebook là bật thông báo video trực tiếp.

Để bật thông báo cho Facebook, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải màn hình chính Facebook, sau đó đi tới Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Thông báo > Video và chuyển nút gạt sang vị trí Bật .

Thực hiện các bước ngược lại nếu bạn muốn tắt thông báo Facebook.

2. Sử dụng Hashtag

Những người phát trực tiếp các trận Premier League trên Facebook thông thường sẽ sử dụng thẻ tag bắt đầu bằng #live để cho biết thời điểm họ phát sóng. Tất nhiên, không phải đơn vị phát trực tiếp nào cũng đều sử dụng hashtag, nhưng đó là một cách hay để tìm các video cụ thể.

Bạn có thể tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # bằng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình chính trên máy tính để bàn. Bạn thậm chí có thể thêm các từ khác, ví dụ: #live Premier League sẽ hiển thị video về giải Ngoại hạng Anh.

Yêu cầu cần thiết là người chia sẻ video trực tiếp trên Facebook public video với bạn.

Giống như tất cả nội dung khác trên Facebook, tất cả bài post đều có nút Chia sẻ mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ nội dung với những người dùng khác. Nếu bạn bè của bạn có cùng sở thích, hãy chia sẻ video trực tiếp trên Facebook với họ bất cứ khi nào bạn tìm thấy thứ gì đó hay ho.

Cách xem video trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh trên Facebook sau khi kết thúc trận đấu

Khi đơn vị nào đó phát sóng video trực tiếp qua Facebook Live, bạn có thể lưu nội dung và thêm nội dung đó vào hồ sơ của mình để xem sau.

cách xem Ngoại hạng Anh trên Facebook
Các cách xem Ngoại hạng Anh trên Facebook

Điều này có nghĩa là bạn có thể cuộn lại dòng thời gian của một người và tìm các video Facebook Live cũ. Khi bạn nhấp vào một video cũ, tất cả các chương trình phát cũ khác của chúng sẽ tự động tải vào một danh sách phát duy nhất mà sau đó bạn có thể duyệt qua.

Các cách khác để xem bóng đá Ngoại hạng Anh trực tiếp trên Facebook

Facebook Live chỉ là một trong số các dịch vụ ngày càng tăng cho phép những người thường xuyên trên khắp thế giới truyền phát nội dung của họ tới công chúng. Hãy thử một số phần mềm xem bóng đá trên máy tính nếu bạn muốn một giải pháp thay thế.

Kết luận

Facebook trước đây đã phát trực tiếp các trận đấu MLS và La Liga trên nền tảng của mình, nhưng thỏa thuận phát sóng Premier League mới này là một cú hích lớn đối với thể thao ở cấp độ cao nhất.

Rõ ràng là các đài truyền hình thể thao truyền thống đang vấp phải cạnh tranh vô cùng lớn. Tìm hiểu cách xem Ngoại hạng Anh trên facebook như thế nào ngay hôm nay để tận hưởng vô vàn trận đấu hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *